Nên mua dòng kính thực tế ảo nào thời điểm hiện tại?

Share

Hiện nay thực tế ảo không còn phải là trào lưu nữa mà tôi nghĩ đây là một công nghệ phát triển từng ngày. Công nghệ thực tế ảo không còn chỉ phục vụ cho việc giải trí như xem phim hoặc chơi game nữa mà nó còn phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau như y khoa, kiến trúc hoặc thiết kế. Đây là những lĩnh vực luôn đòi hỏi áp dụng công nghệ mới và thực tế ảo là một trong số đó.

Về phía lựa chọn kính thực tế ảo thì hiện tại sẽ có 2 phân khúc thị trường là phân khúc kính VR cao cấp & phân khúc giá rẻ sử dụng cho mobile. Cái này là tùy vào nhu cầu trải nghiệm của các anh em và cũng tùy vào ngân sách mà các anh em có thể chi trả cho một chiếc kính VR. Phía kính thực tế ảo cao cấp thì sẽ có 2 dạng là kính thực tế ảo cho PC và kính thực tế ảo All-in-one.

Dòng all-in-one phổ biến nhất như Oculus Go hoặc Oculus Quest đây là những sản phẩm mà các anh em chỉ cần mua về và trải nghiệm trực tiếp không cần đến PC hoặc điện thoại hỗ trợ. Những dòng cho PC phổ biến hiện tại như HTC Vive Pro, HTC Vive hoặc HTC Moscos, mới nhất là dòng kính thực tế ảo PIMAX, đây là dòng cao cấp hỗ trợ lên đến 8K và cho ra góc nhìn lên đến 200 độ.

Đối với các dòng kính thực tế ảo cho PC thì các anh em cần phải trang bị cho tôi một chiếc PC cấu hình đủ mạnh để chơi được những game thực tế ảo ở STEAM VR. Cấu hình PC càng cao thì khi các anh em cài đặt thông số về đồ họa thì sẽ cho ra chất lượng tốt.

Với các anh em muốn mua kính VR về để phục vụ nghiên cứu cho công việc như thiết kế hoặc kiến trúc thì các anh em nên lựa chọn những dòng kính cho PC để phục vụ tốt nhất cho công việc của tôi.

Còn đối với các anh em chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm thực tế ảo xem nó như thế nào, thì tôi cũng có gợi ý là các anh em có thể mua những dòng kính thực tế ảo cho điện thoại, các anh em sẽ tiết kiệm được chi phí, cũng như các anh em sử dụng chính chiếc điện thoại của tôi để trải nghiệm thực tế ảo, tôi có làm một số video hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo cho điện thoại các anh em có thể tham khảo tại đây:

✅ Cách xem thực tế ảo cho iPhone: https://youtu.be/JoGNhxmnwdQ
✅ Cách xem thực tế ảo cho Android: https://youtu.be/_ZAvFWoEvj4

Nếu các anh em có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể để lại comment ở bên dưới, tôi sẽ hỗ trợ trả lời trong thời gian sớm nhất, đừng quên đăng ký kênh của tôi để theo dõi video tiếp theo. Xin chào và cảm ơn mọi người đã xem video của tôi.

Bình Luận:
banner-vr-shinecon-2019
Chat Facebook
Gọi HOTLINE