FDA cho phép bán IQOS một loại thuốc lá mới

Share

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết rằng họ sẽ cho phép bán thuốc lá Marlboro IQOS, một thiết bị thuốc lá nhiệt không đốt cháy do Philip Morris International sản xuất tại Hoa Kỳ.

Philip Morris đã chờ đợi hai năm để cơ quan này tạo ra thuốc lá IQOS, một thiết bị điện tử giống như bút đi kèm với một bộ sạc pin giống như hộp đựng thuốc lá. Sản phẩm bao gồm một lưỡi gà nhiệt được điều khiển bằng điện tử làm ấm điếu thuốc lá và giải phóng hơi nước với mùi vị của thuốc lá nhưng ít hóa chất gây hại hơn khói thuốc lá truyền thống.

Nó khác với thuốc lá điện tử (Vape) đã có trên thị trường vì nó chứa thuốc lá chứ không phải là nicotine lỏng có mùi hương như vape. Nhưng IQOS vẫn cung cấp một lượng nicotine tương tự như thuốc lá truyền thống.

André Calantzopoulos, giám đốc điều hành của Philip Morris International cho biết, quyết định của FDA cho phép IQOS bán ở Mỹ là một bước tiến quan trọng đối với khoảng 40 triệu đàn ông và phụ nữ Mỹ hút thuốc. Một số người sẽ bỏ. Hầu hết sẽ không, và đối với họ thuốc lá IQOS cung cấp một sự thay thế hoàn hảo. Howard A. Willard III, giám đốc điều hành của Altria cho biết công ty đã lên kế hoạch bắt đầu bán IQOS tại Atlanta.

Một vài năm trước, quyết định của FDA sẽ là một chiến thắng rõ ràng cho cả Philip Morris và Altria. Nhưng các sản phẩm IQOS giờ đây sẽ phải cạnh tranh với các thiết bị cực kỳ phổ biến được bán bởi gã khổng lồ Vaping Juul Labs, trong đó Altria có 35% cổ phần.

Juul hiện đang điều hành hơn 70% thị trường thuốc lá điện tử ở đất nước này. Nhưng trong năm ngoái, nó đã bị chỉ trích gay gắt, phần lớn bị đổ lỗi cho sự gia tăng mạnh mẽ của vape dành cho tuổi teen. Dưới áp lực của FDA và phản ứng dữ dội của công chúng đối với các chiến thuật tiếp thị xuất hiện nhắm vào giới trẻ, công ty đã ngừng cung cấp hầu hết các loại vape có hương vị cho các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc và ngăn chặn các chương trình quảng bá trên mạng xã hội.

FDA cho biết họ vẫn coi IQOS là một loại thuốc lá, mặc dù nó giải phóng ít hóa chất độc hại hơn. Chỉ định đó có nghĩa là IQOS phải tuân thủ cùng một quảng cáo và các hạn chế khác của liên bang tại Mỹ. Ngoài ra, Philip Morris phải bao gồm một cảnh báo trên nhãn IQOS rằng sản phẩm có chứa chất nicotine gây nghiện.

Hầu hết các nhóm y tế công cộng chỉ trích quyết định của FDA. Erika Sward, trợ lý phó chủ tịch Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, cho biết: Việc hít phải hóa chất và chất độc vào phổi của một người luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Phổi nằm ở tuyến đầu và đã cho thấy kết quả ngay lập tức khi tiếp xúc với hóa chất.

Philip Morris International đã giới thiệu IQOS tại các thành phố thử nghiệm vào cuối năm 2014. Nó đã trở nên phổ biến trên toàn quốc tại Nhật Bản vào mùa xuân năm 2016. Nó hiện được bán ở 47 quốc gia, tại Việt Nam bạn có thể tham khảo thêm về IQOS Hà Nội: https://thanhlamheatnotburn.vn/ để mua được sản phẩm IQOS chính hãng.

Philip Morris đã hy vọng trở thành công ty đầu tiên ở Hoa Kỳ được phép tuyên bố rằng họ đang bán một sản phẩm thuốc lá mới sẽ được coi là ít gây hại hơn các sản phẩm khác, như thuốc lá truyền thống.

Bình Luận:
banner-vr-shinecon-2019
Chat Facebook
Gọi HOTLINE